Thể loại tài liệu

Tài liệu mới

Lap trình ứng dụng Download

Top 10 ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất

Sau đây là top 10 ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất, được tính dựa trên mức độ yêu thích, tần suất sử dụng cũng như số lượng công việc được tuyển dụng trên thị trường được cập nhật mới nhất năm 2022, được sắp xếp theo thứ tự mức độ phổ biến.

JavaScript – Ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất

các ngôn ngữ lập trình nên học - javascript

Có vẻ như bạn không thể trở thành software developer mà không dùng đến JavaScript. Đó là lý do JavaScript nên đứng đầu tiên trong danh sách ngôn ngữ lập trình thích hợp cho người mới bắt đầu, thậm chí thích hợp cả với những ai vẫn còn đang ở bước tìm hiểu “ngôn ngữ lập trình là gì”.

Theo khảo sát mới nhất trên Stack Overflow – “phao cứu sinh” của developer, JavaScript là ngôn ngữ phổ biến nhất được sử dụng rộng rãi trong vòng 8 năm qua. Số lượng developer sử dụng JavaScript tính riêng trong năm 2020 rơi vào khoảng 67.8% trong tổng số người được hỏi.

Lý do khiến JavaScript trở thành ngôn ngữ lập trình được yêu thích nhất là bởi nó thân thiện đối với hầu hết các trình duyệt web và có nhiều cú pháp linh hoạt. Dù là ngôn ngữ dành cho Front-end nhưng JavaScript vẫn được sử dụng cho Back-end thông qua Node.js

JavaScript giúp tăng độ mượt mà cho người sử dụng khi tương tác trên trang web. Cơ hội việc làm cho người học JavaScript cũng được đánh giá là rộng mở và rất tiềm năng.

Thể loại tài liệu

Tài liệu mới